Nuremberg, từ thành trì Trung Cổ đến phố cổ bình yên

Nuremberg, từ thành trì Trung Cổ đến phố cổ bình yên

Nhắc đến Đức, không ít người nghĩ ngay đến thủ đô Berlin phồn hoa mà lại vô tình bỏ qua thành trì cổ kính Nuremberg. Từng chứng kiến vô số sự kiện lịch sử thời Đức Quốc xã, ngày nay người ta chỉ còn thấy những công trình kiến trúc có tuổi đời hàng ngàn năm nằm yên lặng bên cạnh những câu chuyện xưa cũ, đó chính là Nuremberg.

 

Khi có cơ hội ghé thăm thành phố cổ kính này, có những điểm đến bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Lâu đài Nuremberg

Nuremberg Castle

Nhắc đến quá khứ huy hoàng của vùng đất này, lâu đài Nuremberg chính là chứng nhân lịch sử. Được xây dựng từ thế kỷ 11, lâu đài là tổ hợp của ba công trình chính là lâu đài hoàng gia (Kaiserburg), lâu đài quý tộc (Burggrafenburg) và hoàng thành (Reichsstädtische Bauten) cùng các công trình phụ như nhà nguyện, tháp canh…

Nuremberg Castle

Công trình quân sự cao 351 m này là một trong những pháo đài Trung Cổ quan trọng nhất tại Châu Âu còn tồn tại. Đây cũng là nơi ở chính thức của rất nhiều đời vua Đức và toà tháp Sinwell là nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Quảng trường trung tâm Hauptmarkt 

Hauptmarkt Square

Quảng trường Hauptmarkt được xem là trung tâm văn hoá nghệ thuật của Nuremberg. Không chỉ nơi diễn ra Khu chợ Giáng sinh hằng năm, nơi đây còn tập hợp các công trình kiến trúc Gothic đặc trưng của Châu Âu.

Nhà thờ Đức Bà Nuremberg là một trong những công trình tôn giáo đồ sộ bậc nhất ở nơi này. Nằm tại hướng Đông của quảng trường Hauptmarkt và được biết đến với cái tên Frauenkirche, ngôi thánh đường nổi bật với nội thất cổ điển, những nét chạm trổ tinh xảo, mang đậm phong cách Gothic.

Hauptmarkt Square

Chi tiết đáng chú ý nhất của nhà thờ chính là đồng hồ Männleinlaufen. Khi tiếng chuông ngân vang thì cũng là lúc những vị vua La Mã được trang trí xung quanh đồng hồ sẽ di chuyển bên cạnh những nhạc công.

Cũng toạ lạc tại Quảng trường chính là đài phun nước cao tới 19m, Schöner Brunnen. Schöner Brunnen mang phong cách gothic, được xây dựng từ thế kỷ 14, được trang trí khá tỉ mỉ bằng rất nhiều mảng màu và những tượng thánh đặt xung quanh. Thật ra đây cũng chỉ là bản sao, nguyên bản của đài phun nước này đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quốc gia Đức nằm ở phía Nam thành phố.

Khu Lorenzer Seite

Lorenzer Seite

Khu Lorenzer Seite là một phần của khu phố cổ Nuremberg, nằm ở bờ Nam của sông Pegnitz. Đây là một trong các khu vực sầm uất và nhộn nhịp nhất của thành phố, với nhiều thắng cảnh quan trọng như nhà thờ St. Lorenz, quận Frauentorturm và Handwerkerhof Alt Nürnberg với nhiều ngôi nhà gỗ cổ. Quảng trường Bahnhofsplatz với con phố cổ Königstrasse cũng là một thắng cảnh thú vị.

Lorenzer Seite

 Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có chuyến ghé thăm thành cổ Nuremberg thật ý nghĩa và đáng nhớ!